thienso.vn

Đăng ký

Blog

Tin tức, thông báo và những điều thú vị.

Giải mã tính cách - 04/06/2021

Bạn có phải là một người não cá vàng?

0

@Admin Thiên số

Thông qua tìm hiểu về Thần số học, chúng ta biết rằng những con số hoàn toàn có thể “nói” lên nhiều điều quan trọng và ý nghĩa về cuộc đời mỗi người, miễn là chúng ta biết cách lắng nghe chúng. Trong tập ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những đặc điểm thể hiện một người có trí nhớ ngắn hạn và các cách khắc phục để cải thiện bản thân.

Bạn có phải là một người não cá vàng?

Trước tiên, hãy lấy một tờ giấy và ghi ra ngày tháng năm sinh của bạn. Hãy chú ý rằng, nếu ngày tháng năm sinh của bạn thiếu hoàn toàn 03 con số 3-6-9 thì bạn đã sở hữu mũi tên: “Trí nhớ ngắn”.

Mũi tên này cho thấy những người sở hữu có một trí nhớ kém, nhưng điều này không có nghĩa là người này mất trí hay không thể suy nghĩ. Chính xác hơn, người có Mũi tên Trí nhớ ngắn hạn này là những người phải cố gắng nhiều để bảo đảm trí nhớ của họ luôn trong trạng thái năng động và nhanh nhạy, và họ cần ý thức giữ nỗ lực này suốt đời. Chỉ cần họ ỷ lại hay trở nên lười suy nghĩ dù chỉ trong một quãng thời gian ngắn, trí nhớ của họ, cùng với sức sáng tạo và các lý tưởng sống, sẽ nhanh chóng bị mai một. Một số nghiên cứu chỉ ra là, trong nửa quãng thời gian đầu tiên của cuộc đời, những người này vẫn rất bình thường, thậm chí học rất giỏi; tuy nhiên, từ nửa quãng đời sau, chứng suy giảm trí nhớ bắt đầu có nhiều ảnh hưởng tương đối nặng nề đến cuộc sống của họ.

Những người này cần nhận được sự đào tạo tương đối đặc biệt và cần nhiều sự kiên nhẫn trong những năm tháng đầu đời. Người có mũi tên trí nhớ ngắn hạn sẽ có vẻ hơi chậm về mặt suy nghĩ trong những năm đầu đời, vì vậy họ cần được dạy cách tăng cường khả năng tập trung, thứ quan trọng để phát triển trí nhớ. Tiếp theo, họ cần được khuyến khích khả năng sáng tạo và tăng cường ý thức về thế giới tự nhiên xung quanh, những điều này sẽ giúp họ rất nhiều.

Vậy còn bạn thì sao, tra cứu ngay thienso.vn để khám phá thêm về bản thân mình và những người bạn quan tâm nhé!

Thiên số học tham khảo và tổng hợp dựa trên cuốn sách “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học”. Các bạn có thể xem tại đây! 

Các bạn có thể liên hệ tư vấn với chúng tôi cho các vấn đề bạn đang quan tâm!