thienso.vn

Đăng ký

Blog

Tin tức, thông báo và những điều thú vị.

Con số chủ đạo - Con số đường đời - 05/06/2021

Con số chủ đạo 2

0

@Admin Thiên số

Con số chủ đạo này rất đặc biệt và rất hiếm, vì chỉ có duy nhất một số tổng 20 mới cho ra Con số chủ đạo 2. Số 2 nhìn chung là người nhạy cảm, khiêm tốn, đầy thiện chí giúp đỡ người khác.

Con số chủ đạo 2

MỤC ĐÍCH SỐNG

Những người Số 2 đặc biệt có năng lực làm việc dưới trướng một người lãnh đạo năng động. Nếu không gặp được nhà lãnh đạo như thế, họ có thể cảm thấy lạc lối. Thường thì bản thân những người này khó trở thành nhà lãnh đạo, cũng hiếm khi có tham vọng lãnh đạo, nhưng họ có một khả năng độc đáo trong việc tìm kiếm và hợp tác với những người hoặc những tổ chức đánh giá cao sự tận tụy của họ. Vai trò đặc biệt của họ là hỗ trợ bằng sự trung thành, tận tụy cùng trực giác của họ.

ĐIỀU KIỆN PHÁT TRIỂN TỐI ƯU

Mặc dù rất có năng lực và sự tự tin khi được làm việc theo nhịp độ chậm mà chắc của mình, người Số 2 có thể cảm thấy bất an nếu bị đặt dưới áp lực làm việc cường độ cao và liên tục. Họ cần được làm việc theo nhịp độ tự nhiên của riêng mình, vì họ chuộng sự ổn định và nhất quán trong lúc làm việc. Họ đặc biệt chính trực và không thích phẩm giá của mình bị nghi ngờ – điều này cũng sẽ làm giảm sút lòng tự tin của họ.

Người Số 2 nhìn chung sẽ phát huy tốt nhất qua khả năng sử dụng đôi tay khéo léo của họ, như trong hội họa hoặc viết lách, nhưng phải luôn đặt dưới sự dẫn dắt của trực giác chuẩn xác mà họ có.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Người Số 2 nhạy cảm, trực giác tốt, đáng tin cậy, tận tụy và giàu lòng trắc ẩn. Họ là những nhà hòa giải, đôi khi có thể tái cấu trúc một tổ chức (và trong thời đại ý thức được đánh giá cao này, đây là một khả năng rất giá trị). Người Số 2 ít bị “cái tôi” chi phối nhất so với những nhóm còn lại – họ thể hiện sự tinh tế với tinh thần không vị kỷ đáng quý khi có thể hòa nhập vào tinh thần chung khi cần.

KHUYNH HƯỚNG CẦN KHẮC PHỤC

Một số người Số 2 không thể nhận ra rằng tiềm năng vốn có của họ phải được phát huy thông qua chính bản thân họ. Đôi khi chủ nghĩa vật chất hoặc một cảm giác vị kỷ sai lệch nào đó xuất hiện sẽ khiến họ bất mãn, khó chịu và chán nản. Khi những tình huống như vậy xuất hiện, họ cần nhận ra mình đang lệch khỏi con đường phát triển tự nhiên của bản thân. Một xu hướng tiêu cực thường thấy khác là họ có thể dựa dẫm quá nhiều vào tính lý trí mà bỏ qua phần trực giác, và điều này sẽ khiến họ đưa ra nhận định sai lầm.

HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Người Số 2 nên vận dụng trực giác mạnh mẽ của họ để phát triển lòng tự tin và chọn cho mình những người bạn hay đối tác biết trân trọng những nét đặc trưng của họ. Điều này rất quan trọng đối với con đường phát triển cá nhân của Số 2. Khi trưởng thành, người Số 2 sẽ tự động phát hiện ra tầm quan trọng của khả năng kiểm soát cảm xúc, học cách sử dụng nó như một công cụ để hỗ trợ cho sự tinh tế của mình. Họ cũng có thể gặt hái nhiều lợi ích đáng kể nếu phát triển năng lực não bộ, đặc biệt là khả năng suy luận và trí nhớ. Sự phát triển theo hướng này sẽ củng cố lòng tự trọng của họ và góp phần giúp họ đạt được hạnh phúc to lớn trong đời sống cá nhân.

NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP

Người Số 2 phù hợp nhất với vai trò trợ lý cá nhân của các thành viên quản trị doanh nghiệp hay các tổ chức, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục hoặc thiện nguyện. Họ cũng rất có máu nghệ thuật, vì sự nhạy cảm của họ có thể được thể hiện qua hội họa, âm nhạc, hoạt động ca hát hoặc nhảy múa. Nhưng trong những lĩnh vực này, họ cảm thấy thoải mái khi được hoạt động theo nhóm (tốp ca, nhóm nhảy…) hơn là biểu diễn một mình. Đôi khi họ cũng trở thành nhà ngoại giao giỏi, chuyên viên hoạt động xã hội, thư ký – và nếu không được nhận nền giáo dục đầy đủ, họ có thể làm công nhân trong các dây chuyền nhà máy.

TÓM LẠI

Người Số 2 nhạy cảm, có trực giác tốt, có tinh thần hỗ trợ, đáng tin cậy, có khả năng hòa giải, giàu lòng trắc ẩn và có tính nghệ sĩ.

Trong thế kỷ 21, bản chất nhạy cảm của Số 2 sẽ không còn “khan hiếm” như ở thế kỷ 20. Điều này được kỳ vọng là sẽ góp phần mang đến một thế kỷ của sự phát triển về trực giác và hòa bình được tái lập tại nhiều nơi trên thế giới.

Vậy còn bạn thì sao, tra cứu ngay thienso.vn để khám phá thêm về bản thân mình và những người bạn quan tâm nhé!

Thiên số học tham khảo và tổng hợp dựa trên cuốn sách “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học”. Các bạn có thể xem tại đây! 

Các bạn có thể liên hệ tư vấn với chúng tôi cho các vấn đề bạn đang quan tâm!