thienso.vn

Đăng ký

Blog

Tin tức, thông báo và những điều thú vị.

Con số chủ đạo - Con số đường đời - 05/06/2021

Con số chủ đạo 5

0

@Admin Thiên số

Trên thực tế, người có Con số chủ đạo là 5 thường có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi sự trói buộc. Đó cũng là biểu hiện tự nhiên của bản chất vô cùng nhạy cảm và nhu cầu được bày tỏ cảm xúc của nhóm này. Điều này không quá bất ngờ vì trong biểu đồ số theo trường phái Pythagoras, Số 5 nằm ở giữa Trục ngang Tinh thần và Mũi tên Ý chí những ngày sinh có số tổng 14, 23, 32, 41 sẽ có Con số chủ đạo là 5.

Con số chủ đạo 5

MỤC ĐÍCH SỐNG

Diễn đạt cảm xúc một cách trọn vẹn nhất (thông qua các hình thức như viết, vẽ, điêu khắc,…) là một trong những điều mà con người muốn đạt tới. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể đạt được khi con người có đủ tự do để thể hiện. Đó chính là mục tiêu mà người Số 5 tìm kiếm để phát triển, như một cách để thấu hiểu các tầng cảm xúc của họ. Tuy vậy, rất ít người Số 5 nhận ra điều này. Thường thì họ chỉ cảm nhận được khát vọng tự do mà không hề nhìn ra nguyên nhân thật sự ẩn đằng sau: đó là định hướng một cách tích cực cuộc đời của họ bằng những phương tiện biểu đạt này.

ĐIỀU KIỆN PHÁT TRIỂN TỐI ƯU

Phần lớn những người Số 5 cảm thấy khó làm việc theo giờ giấc quy định nghiêm ngặt. Vì vậy, họ thường oán trách cấp trên của mình và dễ mắc những căn bệnh liên quan đến áp lực công việc. Người Số 5 nên tìm kiếm những công việc cho phép họ không cần phải chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ ai, chẳng hạn như công việc nhân viên bán hàng lưu động, nhà văn hoặc họa sĩ làm việc tự do. Bằng cách này, họ sẽ có được sự tự do mà họ cần để phát triển phương thức biểu đạt bản thân phù hợp nhất. Nhiều người trong nhóm này rất say mê các cuộc phiêu lưu, thường đi du lịch hoặc thường xuyên thay đổi công việc. Việc du lịch đây đó hay những trải nghiệm công việc khác nhau này cũng trở thành phương tiện quý giá giúp họ nâng cao trí tuệ hay ý thức.

Một khía cạnh khác mà những người Số 5 rất dễ thành công là lĩnh vực giải trí, nơi họ được tự do thể hiện cảm xúc của mình, và nhiều người đã cực kỳ thành công như những diễn viên hay nghệ sĩ chuyên nghiệp. Nhưng bất kể họ làm công việc gì thì tình yêu con người của họ vẫn là động lực cơ bản nhất.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Người Số 5 thường có trực giác rất tốt, với cảm xúc sâu sắc và tư duy nghệ thuật mạnh mẽ. Họ hạnh phúc nhất khi được tự do thể hiện bản thân. Khi có được sự tự do đó, họ sống động và tràn đầy năng lượng; nhưng một khi bị gò bó, họ trở nên ủ dột và tâm trạng lên xuống thất thường, thậm chí là lãnh đạm. Tuy vậy, họ là những người tâm tính tốt, luôn quyết tâm sống một cuộc sống vui vẻ và giúp người khác cũng có được cuộc sống như vậy – đây là bản tính giàu lòng trắc ẩn của người Số 5.

KHUYNH HƯỚNG CẦN KHẮC PHỤC

Vì rất yêu thích tự do, đôi khi người Số 5 có thể chấp nhận những việc làm không “chính thống” để không phải làm việc theo giờ giấc gò bó. Vì thế họ không nhận ra ý nghĩa của sự gò bó đó là để rèn luyện tính kiên nhẫn, tinh thần hợp tác và khả năng tự kiềm chế. Nhiều bạn trẻ Số 5 khi mới đi làm đã không chịu nổi việc phải báo cáo với sếp và lựa chọn… bỏ việc.

Khi không tập trung chú ý vào chi tiết, người Số 5 dễ mắc sai lầm trong công việc, và vấn đề có thể trở nên trầm trọng hơn bởi những lo âu và băn khoăn khi họ bị trói buộc trong môi trường làm việc chính thống. Hậu quả là họ sẽ dễ bị stress hay trầm cảm nếu không kiểm soát cảm xúc tốt. Dành thời gian tiếp xúc với thiên nhiên có thể giúp họ lấy lại sự bình tĩnh trong những lúc như thế này.

HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Người tìm kiếm tự do thường muốn được quay về những ngày tháng vô lo hồn nhiên thuở ban sơ. Nhưng chắc chắn là chúng ta không thể sống mãi trong quá khứ, mà phải học hỏi từ những trải nghiệm đã qua để phát triển bản thân. Vì thế, khi hoàn cảnh hiện tại có vẻ đang trói buộc chúng ta, thay vì cảm thấy bức bối, hãy tập trung suy nghĩ về những bài học ta sẽ thu được qua trải nghiệm này. Như vậy chúng ta sẽ có thể vượt qua cảm giác khó chịu vì sự trói buộc đó và tiến lên phía trước. Để làm được điều này, người Số 5 cần tăng cường sự chú ý vào các chi tiết, trở nên thực tế hơn, nhìn cuộc đời với lăng kính rộng mở hơn. Họ cũng sẽ nhận ra rằng các cơ hội đi đó đi đây sẽ giúp họ phát triển khả năng quan sát, và là phương tiện thiết yếu để họ thêm hiểu biết về cuộc sống và phát triển trí tuệ.

Khi người Số 5 trưởng thành hơn, họ sẽ tự biết điều chỉnh bản thân để thích ứng với các nguyên tắc của tập thể, qua đó củng cố cảm giác an toàn cho bản thân mình, đặc biệt là trong các mối quan hệ. Trên hết, hãy nhớ rằng người Số 5 lấy tình yêu thương làm động lực cho mọi hành động, dù họ có thể hiện điều đó bằng cách nào đi nữa.

NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP

Người Số 5 có ba đặc trưng: yêu tự do, thích diễn xuất và có khiếu nghệ thuật. Vì thế nghề nghiệp nào có yếu tố diễn xuất hoặc khả năng diễn đạt chuyên nghiệp sẽ rất hợp với người Số 5, bất kể đó là diễn viên chuyên nghiệp hay các ngành nghề nào khác cần kỹ năng này, như bán hàng, chính trị… Họ cũng có thể làm việc trong ngành du lịch, khách sạn, hoặc làm nhà văn, họa sĩ, nhà thiết kế, chủ doanh nghiệp, nhà phát minh sáng chế, nhân viên xã hội…

TÓM LẠI

Bản chất của người Số 5 là đầy yêu thương và yêu tự do, có óc nghệ thuật, máu phiêu lưu và cảm xúc lên xuống thất thường, dao động từ tâm trạng rất vui vẻ khi được tự do sang ủ dột ra mặt khi cảm thấy bị “đè nén”. Về cơ bản, họ là những người thuộc nhóm “cảm nhận”.

Vậy còn bạn thì sao, tra cứu ngay thienso.vn để khám phá thêm về bản thân mình và những người bạn quan tâm nhé!

Thiên số học tham khảo và tổng hợp dựa trên cuốn sách “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học”. Các bạn có thể xem tại đây! 

Các bạn có thể liên hệ tư vấn với chúng tôi cho các vấn đề bạn đang quan tâm!